17 tuổi có nên dùng serum

185

Có khá nhiều thứ bắt đầu trong những năm đầu thiếu niên của bạn như mối tình đầu của bạn, kỳ kinh đầu tiên, lần mua áo ngực đầu tiên, điều hướng thói quen chăm sóc da đầu tiên của bạn có thể đặc biệt khó hiểu. Dường như đột nhiên, các hormone của bạn hợp lại và quyết định giáng cho bạn một cú đấm trời giáng với làn da dầu và mụn trứng cá, và bạn phải tìm ra cách đối phó. Vậy bạn có biết nên làm gì hay không, tôi biết sẽ có những bạn gái đặt ra câu hỏi rằng 16, 17 tuổi có nên dùng serum hay không? Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

Có nên skincare sớm không?

Nếu bạn đang thắc mắc 17 tuổi nên dùng serum chưa thì trước hết tôi muốn nhấn mạnh rằng làm đẹp không bao giờ là quá sớm, cũng sẽ chẳng bao giờ là quá muộn. Nhưng các bạn nữ vẫn nên tập dưỡng da sớm để tạo thói quen căn bản trước cho sau này, nếu muốn có làn da khoẻ đẹp. Nó không quan trọng bạn ở độ tuổi nào mà nó quan trọng ở khâu chọn lựa sản phẩm phù hợp với làn da, nhu cầu của bạn ở độ tuổi hiện tại. Hãy chăm sóc da đúng cách ngay từ đầu, để không phải hối hận nhé!

17 tuổi có nên dùng serum chưa?

Dĩ nhiên vấn đề xảy đến ở độ tổi 17, đôi mươi đó là mụn. Mụn thường xuất hiện ở độ tuổi này vì tại thời điểm này nang lông và tuyến dầu nhờn của bạn đang thay đổi thất thường. Và nếu không trị liệu sẽ để lại các vết thâm đen, sẹo rỗ, hoặc có thể sẽ duy trì tình trạng mụn xấu không dứt. Giải pháp lúc này, dĩ nhiên, đó chính là serum.

Serum rất cần thiết để bảo vệ làn da thanh thiếu niên của bạn, giải quyết vấn đề về các loại mụn: mụn ẩn, mụn trứng cá, mụn viêm,…

Bạn hãy bắt đầu dưỡng da sớm có thể là trước tuổi 17, vậy nên nếu bạn ở độ tuổi hơn, thì hãy ngưng thắc mắc 17 tuổi có nên dùng serum chưa nhé!

Khi các ban ở độ tuổi dậy thì, tập tành skincare, mặc dù serum rất cần thiết, nhưng hãy lựa chọn những sản phẩm dịu nhẹ, làn tính, tập trung chủ yếu vào vấn đề mà mình muốn giải quyết. Vì lúc này da bạn đang phát triển mạnh mẽ, độ hấp thu rất cao, tránh những sản phẩm quá mạnh có thể ức chế sự tự tái tạo của da, hoặc bào mòn, gây kích ứng da. Những sản phẩm dịu nhẹ sẽ giúp bạn làm quen với mỹ phẩm, tạo ra lớp bảo vệ cho da, làm tiền đề cho da sau này.

Các quy tắc nên có để bảo vệ da tuổi dậy thì

Quy tắc vàng đối với sữa rửa mặt, ở mọi lứa tuổi, là hãy đơn giản hóa nó – các loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng có xu hướng tốt nhất cho bất kỳ loại da nào vì chúng ít có khả năng loại bỏ hàng rào bảo vệ da nhất. Bạn nên tìm kiếm một loại sữa rửa mặt tạo bọt, giúp kiềm dầu hoặc một thứ gì đó có axit salicylic để ngăn ngừa mụn trứng cá. Và nếu bạn đang trang điểm, sử dụng thêm nước micellar như một bước làm sạch trước, tẩy bụi bẩn tuyệt vời trong thói quen của bạn.

Chọn serum

Dĩ nhiên serum là không thể thiếu.

Nó mang lại làn da sáng, giúp sản xuất collagen để giảm mụn trứng cá sau mụn và giữ cho da được bảo vệ khỏi tia UV và các chất ô nhiễm, đó là điều chúng ta nên làm ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, hãy chọn loại không có vitamin E, vì có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Tránh các sản phẩm mạnh như retinol, tretinol, có thể gây bào mòn da, không phù hợp với tuổi dậy thì.

Cuối cùng hãy dưỡng ẩm. Về mặt dưỡng ẩm, hãy chọn kem dưỡng da mỏng nhẹ hơn thay vì dưỡng ẩm chuyên sâu và có kết cấu đặc. Lựa chọn các sản phẩm không chứa dầu có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn (cho dù bạn là da khô, da dầu hay một chút) và có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời ở các cửa hàng mỹ phẩm, hiệu thuốc tây cho bạn.

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì