Bôi Collagen trước hay sau Serum?

426

Bôi Collagen trước hay sau Serum hiện đang là vấn đề đang được nhiều chị em bàn luận trên các diễn đàn làm đẹp. Để giải đáp được những thắc mắc này các chị em hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây sẽ rõ nhé!

1. Cùng tìm hiểu tác dụng “tuyệt vời” của Collagen và Serum

Tác dụng của serum

Serum là sản phẩm mà các chị em đều ưa chuộng và là item “must have” trên bàn trang điểm. Sản phẩm này có vai trò lớn trong quá trình tái tạo da, cấp ẩm cũng như thúc đẩy và sản sinh ra collagen giảm khả năng bị lão hóa da.

Tác dụng của collagen

Collagen là thành phần không thể thiếu trong các tế bào da, chúng giúp làn da của các chị em được tươi trẻ mãi, ngăn chặn quá trình lão hóa. Ngoài việc bổ sung Collagen với phương pháp uống thì nhiều chị em hiện nay còn quan tâm nhiều đến các dòng kem dưỡng, gel collagen bôi mặt. Cũng chính từ đây mà cuộc tranh luận nên bôi collagen trước hay sau Serum xuất hiện.

2. Quy trình Skincare đúng chuẩn cho các nàng!

Các bước skincare nhất định các chị em cần nắm rõ: “Từ lỏng đến đặc”

Bước 1: Làm sạch sâu da mặt

Các chị em cần làm sạch sâu da mặt với các sản phẩm làm sạch như tẩy trang, sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết. Làm sạch da sẽ theo thứ tự bao gồm các công đoạn: tẩy trang, rửa mặt và tẩy tế bào chết (2 lần 1 tuần).

Bước 2: Nước hoa hồng ( có thể bỏ qua).

Nước hoa hồng có vai trò cấp ẩm cho làn da sau khi làm sạch sâu. Nếu không có nhu cầu thì bước sử dụng hoa hồng có thể bỏ qua.

Bước 3: Sử dụng Serum hoặc Collagen.

Bước 4: Kem dưỡng da ( ban đêm, ban ngày), kem đặc trị.

Bước 5: Khóa ẩm.

Dưỡng da với Collagen nhưng vẫn không hiệu quả?

Nếu tuân thủ với 5 bước dưỡng da trên chắc chắn làn da của các chị em sẽ được cải thiện từng ngày một. Tuy nhiên không phải làn da nào cũng có sự thay đổi rõ rệt, nhiều người sử dụng các sản phẩm dưỡng da như Collagen hay serum nhưng lại không có hiệu quả như mong muốn. Nếu gặp tình trạng như vậy, các chị em nên tìm hiểu rõ nguyên nhân và thay đổi quy trình skincare của mình phù hợp hơn.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da