Đam mê sử dụng collagen ngoại nhập

136

Với những câu hỏi được đưa ra như: Uống collagen có hại thận và dạ dày không? Uống collagen có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe không? thì chắc chắn câu trả lời sẽ là không.

Bởi bản chất collagen tồn tại và hoạt động trong cơ thể con người như một phần thiết yếu, bổ sung collagen khi cơ thể bị thiếu hụt do tuổi tác cũng giống như việc làm lành vết thương đang bị chảy máu.

Nếu uống collagen mà gặp bất cứ tác hại nào thì chỉ có thể do bản thân chúng ta làm sai cách hoặc sản phẩm đang có vấn đề. Cùng bài viết dưới đây làm rõ vấn đề này nhé!

1. Tâm lý sùng hàng ngoại dẫn đến vấn đề gì?

Hầu hết các chị em đều có tâm lý thích sử dụng hàng ngoại nhập, dù không biết rõ thông tin cũng như hiệu quả của sản phẩm đó ra sao nhưng chỉ cần gắn cái mác hàng nhập khẩu là tự động chuyển sang cái nhìn đầy thiện cảm.

Điều này đã tạo cơ hội cho những mặt hàng giả, kém chất lượng xâm nhập vào thị trường collagen Việt Nam. Do đó có nhiều tình huống chị em uống collagen một thời gian thì tốt lên là sản phẩm không có tác dụng lại còn có hại cho thận và dạ dày.

Với suy nghĩ hàng ngoại nhập từ các quốc gia phát triển sẽ mang đến hiệu quả làm đẹp tốt nhất trong thời gian nhanh chóng mà không ít người đã nhận về cái kết dở khóc dở cười khi tiền mất mà chẳng nhận được lợi ích gì.

2. Tác hại khi mua phải collagen nhập khẩu “dởm”

Đây không phải là câu chuyện vui mà đã trở thành thực trạng của nhiều người. Bởi không phải chị em nào cũng có hiểu biết về collagen nên rất dễ bị lừa gạt, thêm nữa là các sản phẩm collagen nhập khẩu thường có giá thành khá cao, đặc biệt là các dòng sản phẩm cao cấp từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Mỹ…

Nếu mua phải collagen dởm thì những nguy cơ như:

  • Da bị dị ứng, viêm ngứa, nổi mụn.
  • Suy giảm chức năng của thận.
  • Kích thích dịch vị có tính axit tăng cao, gây tổn hại dạ dày.
  • Nhiễm độc gan, mật.
  • Suy giảm nội tiết tố nữ.

Phát sinh các triệu chứng nóng trong, mất ngủ, đổ mồ hôi đêm…

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da