Nên uống collagen khi nào trong ngày?

202

Nên uống collagen khi nào trong ngày là điều cực kỳ quan trọng, bởi đây cũng là một trong số những yếu tố đóng góp cho sự hiệu quả khi sử dụng sản phẩm. Những thông tin cụ thể xoay quanh vấn đề này sẽ có trong bài viết chi tiết dưới đây, hãy tham khảo và theo dõi nhé!

1. Nên uống collagen khi nào trong ngày?

Độ tuổi nên bổ sung collagen

Ở mọi độ tuổi việc bổ sung collagen cho cơ thể là điều hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, trước độ tuổi 20 việc bổ sung collagen bằng các sản phẩm chức năng là chưa thực sự cần thiết thay vào đó bạn nên tập trung tới chế độ dinh dưỡng, ăn các loại thực phẩm giàu collagen: bơ, tôm biển,…

Nhưng khi qua độ tuổi 25, lúc này cần có liệu trình bổ sung collagen một cách đều đặn, đầy đủ không những chỉ thực phẩm mà cần kết hợp thêm các sản phẩm bổ sung collagen.

2. Thời điểm khi nào trong ngày nên uống collagen?

Trên thực tế, bất cứ thời điểm khi nào trong ngày bạn cũng có thể uống collagen, nhưng để phát huy tối đa công dụng của sản phẩm thì trong ngày cũng có những thời điểm chỉ định nên sử dụng.

Thông thường, trước khi đi ngủ chính là thời điểm tốt nhất. Bởi lúc này cơ thể của chúng ta bắt đầu bước vào chu trình trao đổi chất, cho nên việc hấp thụ dưỡng chất collagen lúc này sẽ đạt hiệu quả cao hơn cũng như diễn ra nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm khoảng thời gian bất kỳ nào khác trong ngày để uống collagen. Nhưng tuyệt đối không nên sử dụng sản phẩm ngay sau bữa ăn, thay vào đó cần phải có thời gian cách ít nhất khoảng 3 giờ đồng hồ. Bên cạnh đó, cần hạn chế việc nạp thức ăn khác sau khi uống collagen.

Thêm vào đó, nếu công việc của bạn quá bận rộn, thường xuyên phải đi công tác di chuyển nhiều nơi thì nên chú ý tìm những sản phẩm tiện dụng, dễ dàng mang đi sử dụng bất cứ nơi nào, khi nào. Chẳng hạn như dạng viên, các nhà sản xuất có hướng dẫn sử dụng cụ thể, liều lượng phù hợp đảm bảo việc sử dụng dễ dàng nhất.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da