Phụ nữ ở độ tuổi ngoài 30 uống nội tiết tố hay collagen tốt hơn?

232

Phụ nữ ở độ tuổi ngoài 30 uống nội tiết tố hay collagen tốt hơn, đây là hai sản phẩm phổ biến với công dụng cũng như có đặc điểm khác nhau.

Cho nên để đánh giá mức độ hiệu quả, nên chọn cái nào sẽ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Để có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!.

1. Phụ nữ ở độ tuổi ngoài 30 da như thế nào?

Khi phụ nữ ngoài 30 tuổi, hàng loạt các vấn đề về da bắt đầu xuất hiện rõ rệt hơn, quá trình lão hóa da cũng diễn ra nhanh hơn điều này thường qua những biểu hiện như: khả năng đàn hồi của da bị suy giảm, nếp nhăn, tàn nhang, nám, sạm da,… và khiến khuôn mặt kém rạng rỡ hơn cũng như làn da trông không tràn đầy sức sống.

Hơn nữa, quầng thâm và bọng mắt cũng là một trong số những dấu hiệu nổi bật khi chị em phụ nữ ngoài 30 tuổi. Nguyên nhân gây ra tất cả tình trạng trên da mà chúng tôi vừa liệt kê ở trên là do thành phần collagen cũng như elastin ở trong da bị suy giảm cho nên để duy trì nét thanh xuân nhiều chị em thường tìm đến các sản phẩm bổ sung dưỡng chất này. Trong đó, đặc biệt trăn trở phụ nữ ở độ tuổi ngoài 30 nên uống bổ sung nội tiết tố hay dưỡng chất collagen thì tốt hơn?.

2. Cơ chế tác động của nội tiết tố và collagen ở phụ nữ ở độ tuổi ngoài 30

Việc mơ hồ hay băn khoăn của nhiều chị em phụ nữ ở độ tuổi ngoài 30 khi không biết nên uống bổ sung nội tiết tố hay dưỡng chất collagen thì tốt hơn, điều này xuất phát từ việc chưa hiểu rõ thực sự công dụng cũng như đặc điểm cụ thể của hai thành phần này như thế nào?.

Cho nên để biết được sự lựa chọn loại sản phẩm nào chúng ta cần phải nắm rõ được bản chất, đặc tính của chúng.

Nội tiết tố là gì? – Loại thuốc có chứa nội tiết của nữ gồm có progestin và estrogen. Đây đều là những thành phần đóng vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát cũng như điều hòa nhiều vấn đề liên quan tới tử cung, tuyến vú hay khả năng sinh sản ở phụ nữ. Thông thường thì thành phần này có nhiều ở các loại sản phẩm tránh thai.

Đối với thành phần collagen – loại protein thiết yếu có nhiệm vụ xây dựng các tế bào, cơ quan, cơ, gân,… Cụ thể chúng là thành phần tác động trực tiếp tới sức khỏe và nhan sắc của chị em phụ nữ. Ngày nay, thành phần này được bào chế thành các loại sản phẩm thực phẩm chức năng.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da