Serum có cần thiết không

187

87% phụ nữ trên thế giới đều phải loay hoay với việc skincare và làm đẹp. Một người phụ nữ trưởng thành hiện đại ngày nay đều có riêng cho mình 1 loại serum để chăm sóc da, để có thể tự tin và rạng rỡ. Vậy có nghĩa là serum rất cần thiết sao? Serum có cần thiết không, để có một vẻ ngoài trẻ trung, rạng rỡ? Nếu nó thật sự cần thiết vậy chúng ta phải chọn loại erum nào giữa hàng triệu serum đang bày bán trên thị trường?

Serum là gì? Tại sao ta cần chúng?

Serum được xem là “sản phẩm quyền năng” cho làn da của bạn. Nói một cách đơn giản, serum là phương pháp điều trị tập trung cao để nhắm mục tiêu mạnh mẽ đến các vấn đề về da khác nhau, có chứa hỗn hợp các thành phần hoạt tính mạnh. Chúng thường có “kết cấu từ lỏng đến giống như gel” và bao gồm “nồng độ cao của các thành phần hoạt tính trong các phân tử nhỏ hơn có thể thâm nhập vào da và hoạt động ở mức độ sâu hơn, nơi chúng có thể tạo ra sự thay đổi.”

Chúng có một số dạng phổ biến như sau:

  • Dưỡng ẩm
  • Tẩy tế bào chết
  • Chống mụn trứng cá
  • Làm sáng 
  • Chống lão hóa

Vậy serum có cần thiết hay không?

Câu trả lời là có. Serum không phải là một sản phẩm dư thừa cho trong chu trình skincare của bạn. Đã có rất nhiều thử nghiệm lâm sàng chứng minh hiệu quả của chúng đối với mọi thứ, từ nếp nhăn đến dưỡng ẩm và tác hại của ánh nắng mặt trời. Và các bác sĩ da liễu rất khuyến khích chúng là phương pháp điều trị hiệu quả, đặc biệt là để giải quyết các mối quan tâm về chống lão hóa. Các sản phẩm serum mang lại cho bạn làn da tươi trẻ, giữ lại tuổi thanh xuân, khiến tuổi tác chỉ còn là những con số.

Bạn không cần đến hàng triệu để chi trả cho một lọ serum dưỡng da, có rất nhiều sản phẩm phù hợp với ví tiền của bạn, vẫn đáp ứng được tiêu chí, nhu cầu của bạn đối với làn da.

Cách chọn lựa serum

Serum có cần thiết cho làn da của bạn, thậm chí là rất cần thiết. Tôi có một số lời khuyên cho bạn nếu bạn muốn đạt hiệu quả cao khi dùng serum:

Bắt đầu với các thương hiệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Các sản phẩm serum của họ phải được xác nhận rõ ràng về thành phần

Hãy tận dụng lợi thế của việc sử dụng mẫu thử — hãy hỏi các nhân viên bán hàng tại cửa hàng bách hóa hoặc cửa hàng làm đẹp tại địa phương của bạn nếu bạn muốn biết về thông tin sản phẩm hoặc thử sản phẩm trước khi mua, bằng cách đó bạn có thể kiểm tra chúng trước khi quyết định mua. Chắc chắn serum sẽ không thần kì phát huy tác dụng sau khi thoa chỉ vài giây, nhưng bạn có thể đảm bảo nó không kích ứng trên da của bạn.

Hãy hỏi chuyên gia thẩm mỹ / bác sĩ da liễu của bạn để được khuyến nghị. Họ thường biết sản phẩm chăm sóc da khoa học, tốt nhất trên thị trường và họ sẽ biết loại nào phù hợp với mức giá của bạn.

Những bước chăm sóc da cơ bản nhất

Việc thoa serum rất cần thiết nhưng hầu hết, một số tín đồ làm đẹp khi mới bắt đầu đều lười hoặc quên làm sạch da, điều này ảnh hưởng rất xấu đến làn da, vậy nên hãy làm sạch ra trước tiên nhé!

Sử dụng toner để làm sạch sâu mà cân bằng độ pH

Thoa serum (loại đặc trị vấn đề về da của bạn)

Sử dụng kem dưỡng ẩm

Thoa kem chống nắng sau khi các sản phẩm phía trước đã thẩm thấu (sử dụng vào buổi sáng)

Tham khảo: collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì, collagen là gì