Uống collagen đúng cách – lo gì da xuống sắc

217

Uống collagen có nóng không? Câu trả lời sẽ là có nếu như bạn sử dụng không đúng cách, làm cho collagen không thể phát huy hết hiệu quả của mình mà ngược lại còn gây ra những tác dụng phụ không mong muốn như nóng và nổi mụn.

Dẫu biết rằng, collagen là thần dược giúp phụ nữ duy trì tuổi thanh xuân, nhưng cùng cần chú ý cách bổ sung sao cho khoa học, hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những kinh nghiệm hữu ích về collagen, chị em hãy cùng theo dõi nhé!

1. Những sai lầm biến collagen trở thành “con dao hai lưỡi”

Collagen vốn là một protein quan trọng trong cơ thể con người và sẽ dần bị suy thoái từ sau độ tuổi 25. Để khắc phục tình trạng thiếu hụt collagen, giúp sức khỏe và làn da luôn trẻ đẹp như thời xuân sắc thì việc bổ sung các loại thực phẩm chức năng chứa collagen là nhu cầu thiết yếu. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn uống collagen có nóng không, rồi có chị em lại đã và đang phạm phải những sai lầm sau đây:

1.1. Có uống collagen nhưng tùy hứng – nguyên do của việc nóng

Ngoài thông tin về uống collagen có nóng không thì cần lưu ý cách dùng. Collagen chỉ có thể phát huy tác dụng nếu bổ sung đều đặn trong theo liệu trình ít nhất 3 tháng. Nhưng rất nhiều chị em thường xuyên quên uống collagen hàng ngày, bỏ ngang liệu trình, tự ý tăng liều lượng.

1.2. Kết hợp collagen với các loại thực phẩm chức năng khác

Trên thực tế thì việc bổ sung kết hợp collagen với một số hợp chất khác như vitamin E sẽ giúp nâng cao hiệu quả làm đẹp. Tuy nhiên, cũng có một số hợp chất vì tương khắc về tính chất với collagen sẽ làm giảm tác dụng hoặc tệ hơn là khiến collagen bị biến tính, không còn có thể thực hiện chức năng sinh học.

2. Phân biệt các loại collagen

Đi sâu vào bản chất thì collagen có 3 loại chính, thường được gọi là: collagen type 1, 2, 3. Trong đó:

  • Collagen type 1: chiếm đến 90% collagen tổng số của cơ thể. Chúng góp mặt hầu hết trong cấu tạo của da, xương khớp, gân, mạch máu, sụn…
  • Collagen type 2: có mặt chủ yếu ở mắt, các mô sụn, đệm khớp, sự thiếu hụt collagen type 2 là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về hệ xương khớp.
  • Collagen type 3: được tìm thấy trong thành phần của cơ, mạch máu, thành ruột, dạ dày. Chúng có liên quan mật thiết với collagen type 1.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da